Tin tức sự kiện

Toàn cảnh lễ khai mạc SEA game 29

SEA Games 29, SEA Games 2017 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức 2 năm một lần và kỳ này do Malaysia đăng cai, SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 19/8 – 31/8/2017. Malaysia đã giới thiệu logo SEA Games tới là “con hổ Malaya”. Cùng với khẩu hiệu của đại hội “Hòa bình, hội nhập và thịnh vượng”.

Linh vật Hổ Rimau của Sea game 29. Ảnh: Zing.vn

Đúng theo lo ngại của ban tổ chức, ngay thời điểm diễn ra lễ khai mạc, một cơn mưa rất lớn đã đổ xuống sân Bukit Jalil. Cơn mưa này khiến màn chuẩn bị công phu và hoành tráng của ban tổ chức có thể đổ bể. Bất chấp thời tiết không thuận lợi, Bộ trưởng thanh niên và thể thao Malaysia tuyên bố dõng dạc: “Dù trời có mưa, lễ khai mạc vẫn được tiến hành”.

Hình ảnh chứng minh cơn mưa ở sân Bukit Jalil lớn đến mức nào. Ảnh: Zing.vn

Vận động viên có vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam là Vũ Thành An. Năm nay, đoàn thể thao Việt Nam với 681 thành viên, đặt mục tiêu xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Nghi thức thiêng liêng thắp đuốc của đại hội thể thao Đông Nam Á được các vận động viên huyền thoại Malaysia thực hiện. Nước chủ nhà nổi tiếng ở các môn điền kinh, cầu lông.

Sau màn thắp đuốc, pháo hoa thắp sáng sân vận động Bukit Jalil trước sự chứng kiến của hơn 80.000 người. Thông điệp của nước chủ nhà Malaysia là đoàn kết, cùng nhau phát triển.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, nước chủ nhà SEA Games 29 đã chiêu đãi các khán giả bằng những tiết mục văn nghệ công phu và đầy sắc màu.

Thông điệp “cùng nhau tỏa sáng” được nước chủ nhà Malaysia thể hiện rõ trong màn pháo hoa ở cuối buổi lễ khai mạc SEA Games 29 diễn ra 2 tiếng từ lúc 19h đến 21h ngày 19/8.

(Tổng hợp)