Công nghệ

Công nghệ thực tế ảo Virtual Reality

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) đang có những bước đột phá và nhiều chuyên gia nhận định rằng năm 2015 sẽ là năm của thực tế ảo, thậm chí là năm bản lề để đưa thực tế ảo lên tầm cao mới trong tương lai.

Định nghĩa thực tế ảo là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phòng bằng máy tính và có thể phản ứng lại ngay lập tức trước những tương tác của con người bên trong môi trường này.
Đi kèm với thực tế ảo là sự phát triển không ngừng của công nghệ thực tế ảo, mặc dù chỉ mới xuất hiện vào đầu thập niên 90 của thế kỷ trước nhưng công nghệ này đã có những ứng dụng tuyệt vời cho nhiều khía cạnh của cuộc sống; từ giáo dục, y tế, quân sự cho tới lĩnh vực giải trí (mặc dù lĩnh vực giải trí mới chỉ phát triển trong những năm gần đây).

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo là gì?

Những thiết bị thực tế ảo đầu tiên xuất hiện vào năm 1962, chính xác hơn là những thiết bị mô phỏng. Nhưng phải chờ tới 20-30 năm sau những thiết bị mô phỏng như vậy mới có tiếng nói trong rất nhiều lĩnh vực. Nếu lấy mốc năm 1990 là năm công nghệ thực tế ảo chính thức được thừa nhận thì sau 25 năm phát triển công nghệ này đã nâng tầm cuộc sống lên rất nhiều và với sự bùng nổ của những thiết bị mô phỏng thực tế ảo trong năm nay thì chúng ta hãy cùng chờ xem những thành tựu mới có đến được với cuộc sống hay không.

Một video khá hài hước về công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong giải trí.

Và chắc chắn rằng kính thực tế ảo sẽ có rất nhiều ứng dụng thú vị trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.